Van bình gas

Cấu tạo van bình gas

 

Van điều áp gas dù có thiết kế gọn gàng nhưng lại được cấu thành từ nhiều bộ phận phức tạp. Các bộ phận đó là: zoăng cao su, ren vặn vào cổ bình (ren trái), nút đẩy viên bi, tay vặn, lò xo chặn bi, bi ngắt, lỗ thoát gas, trục cối, cao su chặn bi có lỗ ở giữa, lò xo nén màng điều áp, cần cối chuyển động lên xuống để điều chỉnh lỗ thoát gas nhiều hay ít, nắp đậy, tăng giảm áp lực gas thoát ra nhiều hay ít, màng điều áp bằng cao su mềm, mâm sắt để đẩy màng áp cao su xuống, rãnh thoát gas, đầu nối với dây dẫn gas ra bếp và vỏ van điều áp.

Nguyên tắc lắp đặt van bình gas

 

Khi thay bình gas mới ta phải đóng van tổng (van gắn vào cổ bình gas). Người dùng cần chú ý: ren ở tay vặn là ren ngược chiều kim đồng hồ nên khi tháo van ra bạn phải vặn theo chiều kim đồng hồ. Còn khi đóng lắp van vào thì chúng ta ta phải vặn ngược chiều kim đồng hồ. Thực hiện đúng nguyên tắc an toàn theo hướng dẫn của chuyên gia đến từ đại lý gas Petrolimex Mỹ Đình sẽ giúp van điều áp gas có thể hoạt động bình thường, đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ rò rỉ khí gas.

 

Công dụng của van điều áp gas

 

Thông thường để bếp gas có đủ lượng khí gas đốt thì viên bi sắt trên van bình sẽ nằm nguyên ở vị trí cố định ban đầu. Khi khí gas chuyển động đến viên bi thì sẽ đi vòng lên trên viên bi, chui qua lỗ đi tới lỗ thoát cần cối. Lúc này, áp suất trong bình đã bị giảm đi do cần cối mở điều chỉnh miệng lỗ vừa đủ. Sau đó, khí gas chuyển động tiếp đến lỗ của đầu nối và dẫn ra bếp gas để được đốt cháy, phục vụ nhu cầu nấu nướng của các gia đình.