Thiết bị cảnh báo cháy nổ gas-Xu hướng mới cho cuộc sống hiện đại

Sôi động thị trường thiết bị báo cháy

Bên cạnh các thiết bị phòng cháy chữa cháy thông thường, thiết bị báo cháy cũng là mặt hàng được nhiều hộ gia đình tìm mua để đảm bảo an toàn, giảm tối đa nguy cơ cháy nổ.

 

Người tiêu dùng đổ xô đi mua thiết bị báo cháy

 

Theo khảo sát trên thị trường, bên cạnh những thiết bị phòng cháy chữa cháy thông thường như mặt nạ phòng độc, bình chữa cháy, thang dây,… người tiêu dùng hiện nay cũng đang quan tâm tới mặt hàng thiết bị báo cháy.

 

Thiết bị báo cháy

Thiết bị báo cháy

 

Theo chia sẻ của chủ nhiều cửa hàng kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy, sau những vụ việc liên quan tới cháy nổ xảy ra gần đây, người dân đổ xô đi mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy và thiết bị cảnh báo cháy. Hiện nay, mặt hàng thiết bị cảnh báo có khói có nhiều loại khác nhau. Những gia đình có điều kiện thường mua thiết bị hiện đại hoặc bộ thiết bị tổ hợp ứng dụng công nghệ 4.0, có mẫu mã đẹp, giá ban dao động trong khoảng 1,5 – 2 triệu đồng.

Còn nếu có kinh phí eo hẹp hơn, các gia đình có thể mua thiết bị báo khói độc lập, có giá dao động trong khoảng 200.000 – 1.000.000 đồng/sản phẩm. Những sản phẩm này có đầu dò cảm biến hồng ngoại, hoạt động bằng năng lượng pin, kết nối với bộ báo động không dây, có độ nhạy cao và loại bỏ báo động giả. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng ưa chuộng những sản phẩm nhập khẩu có giá thành rẻ, là các đầu báo khói không dây,…

 

Một số sản phẩm thiết bị báo cháy lý tưởng cho người dùng

 

– Tổ hợp báo cháy gồm chuông, đèn, nút ấn FBML-001 của thương hiệu Firesmart có giá khoảng 2,2 triệu đồng. Sản phẩm có khả năng mở rộng module để kết nối không dây với hệ thống báo cháy không dây, làm bằng thép dày 1,2mm, có thể đặt ngang hoặc dọc bằng cách xoay nút nhấn báo cháy. Hộp có tính thẩm mỹ cao, thường dùng trong những công trình cao cấp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh,…

 

Thiết bị báo cháy

Thiết bị báo cháy

 

– Dòng sản phẩm camera HD thông minh hydrid của hãng camera Sambo có tích hợp cảm biến cảnh báo khói, báo nhiệt độ và giám sát độ ẩm từ xa. Trên màn hình theo dõi, người dùng có thể thấy được các chỉ số của nhà ở như nhiệt độ, độ ẩm, khói,… Khi xảy ra sự cố bất thường như cháy, có khói hoặc độ ẩm cao, trên màn hình camera sẽ phát tín hiệu âm thanh cảnh báo, kích hoạt gửi email kèm hình ảnh tới địa chỉ cài đặt, gửi tin nhắn vào số điện thoại người quản lý và có thể nhắn tin để tắt còi,…

– Camera Bullet Bi-spectrum của hãng Hikvision có chức năng chính là cung cấp hình ảnh cho người dùng và chức năng phụ là cảnh báo về nhiệt độ ở không gian lắp đặt.

Một trong những nguyên nhân gây ra thiệt hại nặng nề của các vụ hỏa hoạn là do khả năng phát hiện đám cháy chậm nên thời gian cháy tự do kéo dài. Điều này khiến việc tổ chức ứng cứu cũng gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, các hộ dân thường thiết kế liền kề nhau, không có lối thoát phụ nên các phương tiện chữa cháy chuyên dụng bị cản trở bởi giao thông chật hẹp. Do đó, việc các hộ gia đình tự trang bị thiết bị báo cháy để kịp thời phát hiện sự việc và có hướng xử lý ngay là vô cùng cần thiết.

Nếu quan tâm tới vấn đề này, quý khách có thể liên hệ hotline 024.39.042.888 – 0039.671.999 để nghe tư vấn, hỗ trợ miễn phí.